Dịch vụ cứu hộ ắc quy ô tô tại Vĩnh Phúc

Pro Car cung cấp dịch vụ cứu hộ ắc quy ô tô tại nhà tại Vĩnh Phúc

Ắc quy ô tô là một bộ phận quan trọng trong hệ thống điện của ô tô nó cung cấp năng lượng khi ô tô không hoạt động chẳng hạn như đèn hay hệ thống âm thanh. Trong trường hợp khởi động xe rất lâu nhưng vẫn tắt máy thì đừng quá lo, dịch vụ cứu hộ ắc quy ô tô hay thay bình ô tô tại chỗ tại của Pro Car luôn sẵn lòng phục vụ.

1.Chức năng của bình ắc quy ô tô là gì?

Bình ắc quy xe Ôtô có chức năng tích trữ điện năng để cung cấp năng lượng cho thiết bị khởi động và hệ thống đánh lửa cùng một số động cơ khác. Đồng thời, cung cấp điện năng cho các phụ tải trong trường hợp máy phát điện chưa làm việc hay vòng tua máy chưa đạt tốc độ quy định. Hơn thế, ắc quy còn có tác dụng cấp điện khi tải phụ sử dụng dòng vượt quá mức quy định của máy phát.

cứu hộ ắc quy ô tô
 cứu hộ ắc quy ô tô

Hiện nay, ắc quy ô tô đa số sử dụng ắc quy chì. Chúng được chia thành 2 loại chính là ắc quy kín (ắc quy khô) và ắc quy hở (ắc quy nước). Nếu như chủ xe có thể bổ sung thêm nước cho ắc quy nước thì đối với ắc quy khô sẽ hoàn toàn ngược lại. Chúng thường không cần bảo dưỡng và sử dụng mãi cho đến khi hỏng.

2.Dấu hiệu nhận biết xe Ôtô cần thay bình ắc quy

Thông thường, ắc quy ô tô cần được thay thế sau một vài năm sử dụng. Nếu bạn đảm bảo được điều này thì nghĩa là xe của bạn ổn định và vận hành một cách đáng tin cậy, không sợ bị hết ắc quy khi đang chạy ngoài đường. Khi thấy một số dấu hiệu được liệt kê bên dưới đây, bạn phải hết sức cẩn thận và chú ý thay ắc quy ô tô ngay nếu lặp đi lặp lại nhiều lần.

Đèn cảnh báo sáng

Đối với các hàng Ôtô hiện đại ngày nay thì bảng điều khiển sẽ hiển thị mức độ cảnh báo. Nếu thấy đèn cảnh báo trên đồng hồ taplo thì chủ nhân cần mang xe đến ngay trung tâm để kiểm tra ắc quy.

Động cơ khởi động yếu

Do nguồn điện trong xe không được ổn định nên khi khởi động, động cơ sẽ chỉ nhúc nhích nhẹ. Lúc này, nguyên nhân có thể là do ắc quy bị yếu.

Hãy để máy nổ khoảng 30 phút để máy phát sạc cho bình ắc quy. Sau đó, tài xế tắt máy và khởi động lại. Trong trường hợp xe vẫn không khởi động được thì nguyên nhân có thể do bình hỏng và cần thay mới.

Khó khởi động vào buổi sáng

Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết khi bình ắc quy xe Ôtô gặp vấn đề. Nếu thấy động cơ khó khởi động khoảng 3 lần/tuần thì bạn nên đi kiểm tra bình. Cần lưu ý vì đôi khi động cơ mạnh vẫn khởi động yếu bởi một số vấn đề về các linh kiện bên trong. Nếu động cơ quay yếu thì chắc chắn do ắc quy.

Động cơ không quay và đèn cũng không cảnh báo

Trong trường hợp bạn xoay hết nấc chìa khóa, khởi động nhưng cả hệ thống đèn, còi… đều hỏng thì có thể do bình hỏng, hệ thống điện gặp sự cố hay máy phát hỏng.

Động cơ khởi động lúc được lúc không

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên, hãy kiểm tra xe cọc bình có bị lỏng, sunfat hóa hay không. Đồng thời, thực hiện việc làm sạch cọc bình và siết lại. Nếu vấn không được thì có thể do ắc quy bị hỏng.

Mức chất lỏng ắc quy thấp

Lái xe sẽ dễ dàng quan sát bởi ắc quy thường có cấu tạo trong suốt phần vỏ bình. Nếu mức chất lỏng thấp hơn mức quy định thì cần bổ sung ngay.

Ắc quy bị phù, rò rỉ

Đây là một trong những hiện tượng thường thấy trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt, đối với trời nắng nóng. Vỏ ắc quy sẽ có hiện tượng phù, sưng nở. Điều này không chỉ giảm tuổi thọ của bình mà còn gây nguy hiểm cho toàn bộ xe. Do vậy, cần mang đi thay ngay lập tức.

Ắc quy ô tô bị phồng

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng phồng ắc quy ô tô:

  • Chất lượng ắc quy kém.
  • Chịu các tác động từ môi trường như nhiệt độ cao…
  • Quá tải.

Nếu ắc quy ô tô bị phồng, chất lượng và độ an toàn sẽ không còn được đảm bảo. Người lái xe nên thay ắc quy ô tô ngay lập tức khi thấy tình trạng này. Để giảm thiểu rủi ro, bạn nên kiểm tra ắc quy ô tô nhanh chóng và di chuyển đến trung tâm bảo dưỡng ô tô để nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ.

Dịch vụ cứu hộ xe ô tô ắc quy ô tô nhanh chóng, uy tín tại Vĩnh Phúc.

Nhân viên của Pro Carsẽ có mặt nhanh chóng để cứu hộ ắc quy ô tô cho quý khách hàng.PROCAR tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ ắc ô tô quy uy tín hàng đầu tại VĨNH PHÚC. Bên cạnh việc phân phối ắc quy từ nhiều thương hiệu, PROCAR còn mang đến cho quý khách dịch vụ cứu hộ ắc quy ô tô tại PROCAR với chất lượng sản phẩm ắc quy ô tô chính hãng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp và giá cả tốt nhất thị trường.

Mọi vấn đề về xe hoặc cần hỗ trợ về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ qua hotline 0867.767.168. hoặc fanpage Pro Car để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và cụ thể.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *