1 số cách chống chuột cho ô tô

Cách chống chuột cho khoang máy ô tô hiệu quả

Chuột chui vào ô tô là một trong những vấn đề đau đầu của bất kỳ các bác tài nào  sử dụng xe ô tô. Chúng không chỉ để lại mùi hôi, để lại rác thải mà còn phá hoại nội thất của xe gây hư hại. Việc loại bỏ triệt để tình trạng chuột chui vào xe ô tô nhận được rất nhiều chủ xe quan tâm.Chống chuột ô tô có rất nhiều cách từ thủ công, những nguyên liệu, sản phẩm sẵn có, dễ kiếm như bột tiêu khô, tinh dầu chống chuột, dầu gió, mỡ bò, mỡ trăn… đến những công cụ chống chuột như lưới chống chuột, miếng dán bẫy chuột… Tuy nhiên, cách tốt nhất để chống chuột cư trú trong xe là cần vệ sinh xe thường xuyên, định kỳ để loại bỏ mùi hôi xuất hiện trong quá trình sử dụng lâu ngày (như mùi hôi từ nội thất, bụi bẩn trong khoang máy…) và cần hạn chế tối thiểu nhất có thể việc ăn uống trong xe, đặc biệt là những thức ăn có mùi. Bài viết dưới đây Pro Car sẽ chia sẻ đến bác tài một số kinh nghiệm cụ thể chống chuột hiệu quả.

1. Những dấu hiệu cho thấy chuột chui vào xe ô tô

– Xuất hiện rác bẩn trên xe ngày càng nhiều mà không rõ nguồn gốc rác bẩn này từ đâu.

– Khi mở nắp ca pô của ô tô ngửi thấy mùi hôi khó chịu do phân và nước tiểu của chuột gây nên.

– Trong xe phát ra những âm thanh lạ trong đó có tiếng chuột chạy, chuột cắn phá dây điện, nội thất ô tô.

– Xe rơi vào tình trạng đèn không sáng, còi không phát ra tiếng, cần gạt mưa không hoạt động, … thì chủ xe cần nghĩ ngay đến trường hợp xuất hiện chuột trong xe đã phá hoại những thiết bị này.

2.Các cách để chống ồn cho ô tô hiệu quả

  • Chống chuột khoang máy ô tô bằng việc hạn chế ăn uống trên xe

Thức ăn rơi vãi trên xe là nguyên nhân chính khiến chuột tìm đến và trú ẩn trên xe. Trong khi đó, nếu nhà có trẻ nhỏ thường ăn uống trên xe, hoặc không may làm rơi vãi thức ăn trên xe, đây sẽ là một mồi nhử cho lũ chuột béo bở cư trú trên chiếc xe của bạn. Chính vì vậy, nếu có thể, hạn chế nhất có thể việc ăn uống trong xe, đặc biệt là thức ăn nặng mùi. Bên cạnh đó, cần vệ sinh xe sạch sẽ sau ăn và định kỳ thường xuyên để tránh thức ăn hay đồ uống bị rơi rớt hay bỏ quên trên xe.

  • Vệ sinh khoang máy ô tô

Khoang máy ô tô là nơi cư trú yêu thích của chuột đặc biệt đối với những ô tô ít sử dụng hay ít được vệ sinh. Chúng sẽ cắn phá và sinh nở ngay trong khoang máy – điều này sẽ rất nguy hiểm đối với xế yêu của bạn.

Chính vì vậy để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, bạn cần thường xuyên vệ sinh khoang máy ô tô. Cách vệ sinh có thể là dùng cọ, chổi hoặc khăn lau bụi bẩn, dầu nhớt trong khoang. Sau đó dùng máy bơm xịt sạch lại vệ mặt khoang máy hoặc bạn có thể đưa xe ra trung tâm chăm sóc xe để khoang xe được vệ sinh đúng cách.

 

Chống chuột cho xe ô tô hiệu quả
                                                                                                                                    Chống chuột cho xe ô tô hiệu quả

 

  • Vệ sinh nội thất ô tô, ghế ngồi

Việc thường xuyên ăn uống trên xe hơi là yếu tố thu hút sự xuất hiện của chuột. Chuột yêu thích đồ ăn thừa, chúng có khả năng nhận biết mùi đồ ăn rất nhanh nhạy. Thức ăn rơi vãi trong xe sẽ khiến chúng sớm tìm đến và cư trú dài hạn trong xe bạn. Sau đó là hàng loạt rác thải chúng mang từ môi trường ngoài vào khiến xe bạn luôn trong tình trạng ngập rác.

Do vậy thường xuyên vệ sinh nội thất ô tô, dùng bơm nước xịt sạch nội thất xe nhằm tiêu diệt tận gốc nơi cư trú của chuột. Và hạn chế tối đa việc ăn uống trên xe hoặc vệ sinh sạch sẽ xe sau khi ăn đồ ăn để tránh thu hút lũ chuột.

  •  Đóng cửa xe thường xuyên

Việc thường xuyên quên đóng của xe là một việc gián tiếp giúp lũ chuột tiếp cận bên trong xe của bạn. Vây nên sau khi sử dụng xe bạn nhớ đóng cửa cẩn thận để đảm bảo lũ chuột sẽ khó có thể thâm nhập vào nội thất xe.

  •  Sử dụng long não, băng phiến để đuổi chuột

Long não hay băng phiến được biết đến như khắc tinh của dán, chuột. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo cách sử dụng long não hoặc băng phiến để chống chuột trong thời gian đầu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng trong thời gian đầu, sau đó chuột dễ bị quen với mùi long não, chúng sẽ lại phá phách trở lại.

  • Treo tinh dầu chống chuột

Nhiều người lái xe đã thành công trong việc chống chuột xâm nhập ô tô với tinh dầu bạc hà, cát vệ sinh cho mèo, lông chó mèo, ớt đỏ… Bạn có thể đặt chúng vào trong khoang máy hoặc rải xuống dưới chỗ đỗ xe.

  • Sử dụng máy đuổi chuột

Đuổi chuột bằng sóng tần là phương pháp được đánh giá hiệu quả tốt nhất hiện nay. Loại máy này phát ra một sóng có tần số gây hại cho chuột khiến chúng tránh xa các thiết bị bảo vệ. Đặc biệt thiết bị này rất an toàn cho sức khỏe con người. Phương pháp này rất hay bạn hãy tìm hiểu và sử dụng thiết bị này đúng cách để có được hiệu quả tốt nhất nhé!

  •  Lắp thêm lưới lọc gió

Chuột thường dễ thâm nhập vào khoang máy qua bộ phận lọc gió. Chính vì vậy mà việc lắp thêm lưới lọc gió sẽ hạn chế tối đa con đường khiến chuột có thể dễ dàng thâm nhập vào nội thất xe. Phương pháp này không chỉ chống chuột hiệu quả mà còn giúp bạn bảo vệ xe không bị những loại côn trùng khác như rắn rết, lá, rác bẩn thâm nhập vào xe.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và dọn dẹp xe, khoang máy động cơ, cũng như nội thất trong xe luôn là một việc cần thiết, không chỉ có tác dụng chống được sự xuất hiện của những loài chuột cư trú trên xe mà còn giúp xe sạch sẽ, tránh mùi hôi xuất hiện do quá trình sử dụng lâu dài, từ đó giúp các hệ thống thông khí, điều hòa ô tô được hoạt động một cách tốt nhất.

3.Tác hại của chuột gây ra khi đã chui được vào xe ô tô

Chuột luôn là loài động vật gây hại với sức khỏe con người và đồ đạc, vật dụng trong nhà; đối với xe ô tô cũng vậy. Chúng có thể gây nên những tác hại, tổn thất lớn cho xe ô tô như:

– Gây mất vệ sinh khoang nội thất xe hơi:

Chuột là loại động vật ưa thích rác thải, chúng thường thích tha lôi rác về nơi chúng cư trú. Do vậy, nếu bạn không có biện pháp phòng tránh sự xuất hiện của chúng sớm thì bạn sẽ phải đối mặt với không gian xe luôn trong cảnh ngập rác bẩn kèm theo mùi hôi thối vô cùng khó chịu. Gây ảnh hưởng đến môi trường trong nội thất xe.

cách chống chuột cho xe ô tô hiệu quả
                                       cách chống chuột cho xe ô tô hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ của Pro Car về một số cách để chống chuột cho xe ô tô hiệu quả. Hi vọng bài viết đem lại cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Nếu quý bạn đọc cần sử dụng dịch vụ hoặc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc chống chuột cho xe ô tô vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0867.767.168 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *