Tính năng istop của Mazda đã phá hỏng ắc quy ô tô như thế nào?

istop của Mazda đã làm tổn hại ắc quy ô tô như thế nào?

Theo như quảng cáo đưa ra của hãng Mazda. Công nghệ istop của Mazda sẽ giúp giảm tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tự động tắt động cơ và sẽ tự khởi động lại để xe tiếp tục đi. Nhưng thực tế chính điều đó đã làm tổn hại đến tuổi thọ của bình ắc quy ô tô. Tại sao lại như vậy thì hãy cùng Pro Car tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trên thực tế thì hệ thống istop chỉ hoạt động khi bình ắc quy ở chế độ hoạt động tốt. Thực tế chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp ắc quy báo yếu nhưng khi ngắt bỏ chế độ istop này thì đèn ắc quy lại báo hoạt động bình thường. Điều đó chứng tỏ rằng khi istop hoạt động sẽ làm tiêu hao và giảm tuổi thọ của bình ắc quy một cách trầm trọng .

istop báo lỗi ắc quy ô tô
istop báo lỗi ắc quy ô tô

Điều kiện hoạt động hệ thống istop của Mazda

Là hệ thống dừng thông minh được phát triển bởi Mazda. Tuy nhiên để hệ thống này được hoạt động thì xe phải đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

Những yếu tố về động cơ là điều đầu tiên cần phải lưu ý

-Động cơ phải được khởi động và hoạt động trong 1 thời gian nhất định

-Bình ắc quy phải được hoạt động một cách bình thường

Tiếp theo là các hệ thống điều khiển

-Hệ thống phanh hoạt động bình thường

-Đèn thông báo của hệ thống istop không sáng

-Hệ thống mở khóa và đóng khóa từ xa hoạt động bình thường

-Dầu hộp số tự động hoạt động bình thường

-Cần số ở vị trí D và M

Ngoài ra thì cần thêm 1 số điều kiện khác như:

-Tất cả các cửa, nắp capo ,.. đều cần được đóng kín

-Điều hòa không hoạt động ở mức tối đa

-Phanh được đạp đến khi xe ở trạng thái dừng hẳn và không được đạp phanh gấp

Istop của Mazda đã làm hỏng ắc quy như thế nào?

Theo như quảng cáo của nhà sản xuất các dòng xe mazda

-Chế độ i-stop, khi dừng đèn đỏ tự ngắt động cơ để tiết kiệm xăng.

-Tuy nhiên nếu dùng chức năng này thường xuyên thì ắc-quy nhanh hỏng, dễ bị yếu bình và có thể khó khởi động

-Chức năng bật tắt tự động trong thực tế có tác dụng tốt nếu đi đường thoáng và đôi khi dừng đèn đỏ vài chục giây, sẽ giúp tiết kiệm xăng và giảm ô nhiễm.

-Tuy nhiên, khi gặp tắc đường và phải dừng liên tục thì bạn nên bấm tắt để tránh hại đến ắc-quy, giảm tuổi thọ bình. Phải đề nổ liên tục cũng không tốt cho bộ đề và điều này còn làm hao xăng hơn là để máy chạy liên tục.

-istop của Mazda là một trong những tính năng mới mà đa số những người sử dụng phản ánh gây khó chịu khi lái xe

Công nghệ càng phát triển thì yêu cầu về sự tối ưu của các hãng càng nhiều thì đi kèm theo nó chắc chắn phải có những thiệt hại cho xe. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận tiêu chí mà hãng đưa ra để giải quyết bài toán tiết kiệm cũng như bảo vệ môi trường phù hợp với tiêu chuẩn của nước ngoài. Và điều này không hẳn là không có lợi nhưng nó chỉ phù hợp với những đoạn đường thông thoáng, ít đèn đỏ, ít ngõ ngách tức là chỉ phục vụ phù hợp với một số đối tượng nhỏ.

Nhận thấy điều đó Pro Car đã cho ra mắt sản phẩm Quick – istop tắt vĩnh viễn tính năng istop trên các dòng xe Mazda để giải quyết vấn đề nan giải mà các bác tài đang sở hữu Mazda đau đầu. 

Trên đây là những chia sẻ mà Pro Car muốn gửi tới bạn đọc về tác hại của tính năng istop ảnh hưởng tới hệ thống ắc quy ô tô. Hi vọng bài viết đem lại cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Mọi thông tin chi tiết cần thắc mắc quý bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0869.321.899 để được hỗ trợ tư vấn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *