Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Kính Chắn Gió Ô Tô Hiệu Quả Nhất

Đối với ô tô, kính chắn gió là một bộ phận không thể thiếu và có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người lái. Do đó, đây là bộ phận cần được chú trọng, kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Vậy làm sao để bảo dưỡng kính chắn gió ô tô một cách hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây, Pro Car sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn đọc.

Các bước hiệu quả nhất

Cac Buoc Bao Duong Kinh Chan Gio O To Hieu Qua
Các bước bảo dưỡng kính chắn gió ô tô hiệu quả nhất

Bước 1: Cọ cần gạt kính với dung dịch tẩy rửa hoặc xà phòng

Kính chắn gió sạch khi cần gạt nước cũng được sạch sẽ. Để việc vệ sinh, cọ rửa kính chắn gió có thể thực hiện một dễ dàng hơn, bạn cần nhấc cần gạt lên khỏi kính chắn gió. Sau đó, sử dụng giẻ lau nhúng vào dung dịch tẩy rửa hay xà phòng và cọ vào cạnh cần gạt.

Cùng lúc vệ sinh cần gạt, bạn cũng tiến hành vệ sinh kính chắn gió luôn. Khi sử dụng dung dịch tẩy rửa, bạn nên sử dụng loại chuyên dụng đối với vệ sinh ô tô. Bước này có tác dụng rửa trôi những vết bụi bẩn bám thời gian sử dụng.

Bước 2: Dùng nước sạch và tấm vải khô để lau sạch

Sau khi vệ sinh, cọ rửa cần gạt và kính chắn gió ô tô bằng dung dịch vệ sinh, bạn tiếp tục vệ sinh bằng vải khô và nước sạch. Việc này giúp bạn có thể loại bỏ tất cả các bụi bẩn còn sót lại.

Bước 3: Lau lại một lần nữa với cồn

Thực hiện xong bước 2, bạn sử dụng cồn để lau lại. Thực hiện hoạt động này giúp bạn có thể loại bỏ hoàn toàn xà phòng hay dung dịch tẩy rửa còn tồn tại kể cả sau khi đã tiến hành rửa bằng nước. Đây là 3 bước vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc bảo dưỡng kính chắn gió ô tô và cần gạt nước.

Một số lưu ý đối với việc sử dụng kính chắn gió và cần gạt nước ô tô

Luu Y Su Dung Kinh Chan Gio Va Can Gat Nuoc O To
Những lưu ý khi sử dụng kính chắn gió và cần gạt nước

Thường xuyên vệ sinh

Nằm ngay trên kính chắn gió của ô tô, cần gạt nước là bộ phận dễ tích tụ các loại bụi bẩn sau thời gian sử dụng. Vì vậy việc vệ sinh cần gạt nước với tần suất thường xuyên là cần thiết. Đồng thời đây cũng là một biện pháp giúp bảo vệ kính chắn gió ô tô hiệu quả hơn.

Chỉ dùng cần gạt khi chắn mưa, không dùng chắn gió khô

Bạn chỉ nên dùng cần gạt nước để chắn mưa, tránh dùng để chắn gió khô. Bởi khi chắn gió khô, trên bề mặt kính ô tô sẽ có những vết bẩn hoặc cát nhỏ bám lên. Khi này, nếu sử dụng mà sử dụng cần gạt lúc này sẽ khiến kính chắn gió bị xước. Vì vậy, chỉ nên sử dụng cần gạt khi trên bề mặt kính chắn gió ướt.

Đảm bảo mức nước rửa kính chắn gió

Để làm sạch kính và không để lại bất kỳ vết xước trên kính chắn gió ô tô, nước rửa kính đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nước rửa kính trong bình giúp cho cần gạt phát huy tác dụng. Vì vậy cần đảm bảo mức nước rửa kính chắn gió đối với ô tô.

Thay thế cần gạt nước mòn ngay lập tức

Thay Can Gat Nuoc O To
Thay cần gạt nước

Trải qua thời gian hoạt động với điều kiện thời tiết mưa nhiều, cần gạt sẽ bị mài mòn. Trong quá trình hoạt động, một chiếc cần gạt mòn sẽ chà sát vào mặt kính chắn gió của ô tô khiến bộ phận này bị trầy sát. Do đó, khi phát hiện cần gạt bị mòn bạn cần thay thế.

Giải quyết những vết xước

Bạn cần thường xuyên kiểm tra kính chắn gió để phát hiện các vết xước kịp thời và có những phương án giải quyết khác nhau.

  • Những vết xước kích thước nhỏ, không gây ảnh hưởng lớn: Bạn không cần quá lo lắng, có thể giải quyết nhanh chóng bằng một số chất làm mờ vết xước xe chuyên dụng.
  • Những vết xước kính thước lớn, vết rạn lan rộng: Điều này gây nguy hiểm đối với người lái và những người sử dụng. Vì vậy, cần đưa xe đến trung tâm để bảo dưỡng và sửa chữa một cách kịp thời.

Trên đây, PRO CAR vừa hướng dẫn bạn bảo dưỡng kính chắn gió ô tô đơn giản và hiệu quả. Hy vọng rằng chiếc kính chắn gió của bạn luôn được sạch sẽ, đồng hành an toàn cùng bạn trên mọi chuyến đi. Với mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ qua hotline 0867 767 168 website để nhận được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *