Nên chọn bảo dưỡng ô tô trong hãng hay ra gara bên ngoài

Bảo dưỡng ô tô trong hãng hay nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng ô tô tại các gara bên ngoài?

Bảo dưỡng ô tô là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các bác tài trong việc chăm sóc và vận hành chiếc xe của mình. Vậy bảo dưỡng ô tô trong hãng hay nên lựa chọn các gara ngoài? đây là câu hỏi mà chắc hẳn rất nhiều các bác tài quan tâm. Bài viết dưới đây Pro Car sẽ chia sẻ tới các bác những ưu nhược điểm của 2 loại hình bảo dưỡng này và các bác sẽ có những lựa chọn cho riêng mình khi đến lịch bảo dưỡng ô tô của mình.

Tại sao phải bảo dưỡng ô tô định kỳ?

Các chi tiết của ô tô sau một thời gian vận hành đều bị hao mòn. Mục đích của bảo dưỡng chính là khắc phục kịp thời tình trạng hao mòn này đem lại an toàn cho người điều khiển xe trên mọi hành trình. Ngoài ra, còn giúp xe hoạt động tốt, nâng cao tuổi thọ và đáp ứng tốt các yêu cầu về an toàn.

Ngoài ra việc bảo dưỡng ô tô định kỳ còn giúp các bác tài tiết kiệm chi phí, thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để chi trả cho các chi phí sửa chữa thì chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để bảo dưỡng định kỳ.

Bảo dưỡng ô tô hãng hay gara ngoài
                                                                                                                                           Bảo dưỡng ô tô hãng hay gara ngoài

Ưu điểm và nhược điểm khi bảo dưỡng ô tô tại hãng và các gara có tên tuổi

  1. Trong hãng phù hợp với những bác không có hiểu biết sâu về xe. Những khách hàng sử dụng xe thông thường. Khi ấy họ chỉ cần vào hãng, làm theo những chu kỳ bảo dưỡng của hãng là xong. Tuy nhiên giá thành trong hãng chắc chắn sẽ cao hơn.
  2. Gara có tên tuổi bên ngoài (thường những gara này phải có 20%-40% người trong chính hãng ra) phù hợp với những khách hàng có yêu cầu cao về kỹ thuật sửa chữa nhưng lại mong muốn chi phí hợp lý. Khách hàng của những gara này khi đến sửa chữa xe thường để ý từng tí một về cách thức, thao tác xử lý của người thợ.
  3. Gara chính hãng thường được trang bị đầy đủ về phương tiện, quy mô sửa chữa hơn so với gara ngoài. Ngoài ra do chỉ làm về một dòng xe nhất định nên về phương diện xử lý bệnh tình xe cũng nhanh hơn so với gara ngoài. Tuy nhiên khi sửa chữa xe gara ngoài sẽ có nhiều phương án cho khách hàng lựa chọn hơn.

Đầu tiên là về giá cả

  • Thông thường trong hãng bảo dưỡng ô tô luôn đắt hơn gara bên ngoài. (Do mặt bằng, chi phí nhân viên, máy móc, vận hành mất nhiều hơn gara).
  • Gara bên ngoài có giá cả phù hợp hơn trong hãng.

Thứ 2 là về hệ thống máy móc và cơ sở vật chất

Một điều chắc chắn là bảo dưỡng ở hãng sẽ có quy mô lớn hơn. Được trang bị máy móc và công cụ tân tiến hơn so với các gara sửa chữa và bảo dưỡng bên ngoài. Tuy nhiên, PRO CAR  tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô. Có hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, không hề thua kém với các hãng.

Thứ 3 là về tay nghề kỹ thuật viên

Các nhân viên kỹ thuật trong hãng đều là người có hiểu biết và kinh nghiệm chuyên sâu về dòng xe của hãng. Đặc biệt, họ chỉ làm chuyên tâm về một hãng nên các bệnh sẽ thường được chẩn đoán và xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên, ngày nay các kỹ thuật viên sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô được đào tạo bài bản qua trường lớp cao đẳng, đại học. Nên kinh nghiệm của nhân sự ở các gara uy tín được đánh giá cực kỳ cao và có thể bảo dưỡng định kỳ cho nhiều hãng xe khác nhau.

Thứ 4 là về quy trình bảo dưỡng ô tô

  • Quy trình bảo dưỡng trong hãng

Khi bảo dưỡng xe hơi ở hãng thì cần phải làm theo đúng kế hoạch đã có sẵn. Chẳng hạn theo từng chu kỳ bảo dưỡng mà chúng ta sẽ bắt buộc phải thay thế một số phụ kiện, phụ tùng.

Quy trình bảo dưỡng xe hơi trong hãng sẽ cam kết xe của bạn được săn sóc một cách tốt nhất. Tuy nhiên, quy trình này thiếu tính nhanh nhạy, khiến trong một số tình huống. Chủ xe phải chi trả những khoản tiền mà chưa thực sự cần thiết.

  • Quy trình bảo dưỡng tại các gara uy tín bên ngoài

Đương nhiên, bảo dưỡng ô tô gara bên ngoài cũng sẽ tuân theo quy trình bảo dưỡng chính hãng của từng dòng xe, loại xe.

Tuy vậy, các mục bảo dưỡng ở gara có thể linh hoạt theo tình trạng hiện tại của xe. Cam kết xe sau khi bảo dưỡng được vận hành trong điều kiện tốt nhất. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng với những trường hợp chưa cần thiết.

Tuy nhiên, vì tại gara bên ngoài sẽ không tập trung vào 1 hãng xe nào đó mà làm cho tất cả các dòng xe nên thời gian xử lý các vấn đề liên quan đến quy trình, phụ tùng sẽ lâu hơn.

Ngoài ra, khi bảo dưỡng ở gara ngoài. Đối với những chủ xe dù không am hiểu nhiều về lĩnh vực này. Sẽ được cố vấn dịch vụ phân tích về tình trạng xe và các hạng mục bảo dưỡng cần làm.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Pro Car

Trong hãng hay gara ngoài đều có những ưu khuyết điểm riêng. Các bạn chọn lựa – trên thực tế là sự phù hợp của mình, tùy vào điều kiện và hoàn cảnh cá nhân từng người. 

Nên bảo dưỡng ô tô ở đâu hiệu quả và phù hợp chi phí

Trên thị trường hiện nay, PRO CAR tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và chăm sóc xe hàng đầu Với quy trình và chất lượng bảo dưỡng như trong hãng tại Vĩnh Phúc. Chúng tôi thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng bằng các thiết bị máy móc hiện đại đem đến kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, chúng tôi luôn mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Nên bảo dưỡng ô tô ở đâu? Trong hãng hay các gara tin cậy ở bên ngoài. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn giải đáp. Hoặc xế hộp của bạn đang gặp vấn đề. Vui lòng liên hệ hotline: 0867.767.168 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *