Hướng dẫn chăm sóc ô tô trong thời gian dài đúng cách

Xe hơi, ô tô là một khoản đầu tư lớn của nhiều người do đó việc chăm sóc ô tô và giữ được giá trị của xe trong thời gian dài là một điều hết sức cần thiết.

Vậy làm thế nào để đảm bảo xe của bạn được chăm sóc đúng cách? Bạn cần làm gì để bảo quản ô tô trong thời gian dài? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn một số hướng dẫn để bảo quản xe hơi hiệu quả và năng cao tuổi thọ cho ô tô của bạn.

chăm sóc xe ô tô lâu dài đúng cách
Chăm sóc xe ô tô lâu dài đúng cách

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ô tô

Khi mua một sản phẩm mới thì việc đầu tiên bạn cần làm là đọc các bước hướng dẫn sử dụng được kèm theo. Việc này giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động của ô tô và thời hạn nên đi kiểm tra, bảo dưỡng xe. Nhờ đó mà tránh những sai sót khi lái xe và làm ảnh hưởng đến động cơ của ô tô trong quá trình di chuyển.

Thường xuyên thay dầu nhớt cho xe

Thay Dau Dong Co
Thay nhớt – dầu động cơ

Tương tự như xe máy, ô tô cũng cần được kiểm tra và thay dầu nhớt định kỳ đúng hạn để đảm bảo các động cơ của xe hoạt động ổn định và bền bỉ. Ngoài ra chủ sở hữu còn cần tìm hiểu và lựa chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp với xe ô tô của bạn. Thông thường, sau khi di chuyển quãng đường từ 5.000-8.000 km hoặc mỗi 3 đến 6 tháng, bạn nên thay lọc dầu cho ô tô.

Kiểm tra động cơ của xe

Trong các bộ phận của xe, động cơ lọc gió giữ vai trò quan trọng giúp làm sạch không khí và ngăn cản bụi bẩn đi vào bên trong máy móc của xe. Nếu bộ phận lọc gió gặp vấn đề thì động cơ ô tô sẽ dễ dạng bị ảnh hưởng và mau hư hỏng. Bên cạnh đó, nếu quá nhiều bụi sẽ dẫn đến nghẹt tắc hoặc thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu giúp xe hoạt động ổn định.

Kiểm tra hệ thống phanh xe

Phanh ô tô hay còn gọi là thắng ô tô là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình điều khiển xe. Đây là một bộ phận chịu nhiều áp lực, nhiệt độ cao và được sử dụng nhiều khi di chuyển liên tục trên các đoạn đường sầm uất như thành phố Hồ Chí Minh. Nếu phanh ô tô không  hoạt động ổn định hoặc có trục trác sẽ dễ gây ra nhiều tai nạn thương tâm. Do đó việc kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng phanh xe là một điều vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo cho người lái xe và những người xung quanh.

Bảo dưỡng và kiểm tra lốp xe thường xuyên

Cham Soc Va Bao Ve Lop Xe O To
Kiểm tra và chăm sóc lốp xe ô tô thường xuyên

Lốp xe có vai trò giúp bạn di chuyển và điều khiển xe êm ái và an toàn. Nếu lốp xe bị biến dạng hoặc thủng rách có thể khiến cho người lái xe gặp nguy hiểm. Chính vì vậy, việc kiểm tra và thay đổi lốp xe thường xuyên là biện pháp giúp năng cao tuổi thọ ô tô. Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên màn theo một lốp dự phòng khi di chuyển và thay mới lốp xe sau khi đã đi được khoảng 50.000 km.

Sửa chữa các bộ phận ngay khi gặp hư hỏng

Một số người thường chủ quan và ít quan tâm đến việc mang xe đi sửa chữa khi gặp hư hỏng những bộ phận tưởng rằng không quan trọng như hệ thống máy lạnh, ghế ngồi, tấm trang trí bị vỡ,… Tuy nhiên những phần nhỏ nhạt này sẽ có xu hướng lan tăng lên nếu không kịp thời xử lý và dẫn đến những thiệt hại nặng nề cho ô tô. Ngoài ra xe hơi của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp và mất đi giá trị vốn có. Do vậy bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ngay lập tức để bảo quản ô tô lâu hơn.

Bài viết trên đã tổng hợp những hướng dẫn cốt lõi cho việc bảo quản ô tô trong thời gian dài đúng cách. Pro Car hy vọng có thể góp phần giúp bạn nắm vững được những việc làm để nâng cao tuổi thọ của ô tô. Nếu bạn có thắc mắc hoặc đang tìm kiếm một đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín và cung cấp các phụ tùng ô tô thì hãy liên hệ qua hotline  0867 767 168 và website để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *