Hướng dẫn tắt tính năng istop trên xe Mazda

Tắt tính năng istop trên xe Mazda

istop là một trong những trang bị được gọi là thông minh đến từ Mazda. Hướng đến mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường, giảm mức tiêu hao nhiên liệu và tạo âm thanh dễ chịu trong xe. i-stop là viết tắt của cụm từ idle-stop, được tạm dịch là “tạm dừng động cơ không tải. i-stop còn được gọi là hệ thống tạm dừng động cơ Idling thông minh.

i-stop cho phép tắt động cơ máy khi xe dừng tạm thời (dừng chờ tín hiệu đèn, dừng khi đang tắc đường…) và tự khởi động lại (khi nhả phanh để di chuyển) mà người lái không cần khởi động lại xe.

Tuy nhiên tính năng này đã làm nhiều bác tài sử dụng cảm thấy khó chịu và muốn tắt nó đi không chỉ bởi những bất tiện mà hệ thống này để lại mà còn bởi những tác hại của istop gây ra cho xe.

tắt istop trên xe Mazda
tắt istop trên xe Mazda

Hướng dẫn sử dụng tính năng i-stop

i-stop chỉ hoạt động (hiện đèn báo xanh) khi bạn lên xe, thắt dây an toàn và đảm bảo các cửa cũng như nắp capo và cốp đã đóng kín. Tắt tất cả các hệ thống tiêu hao điện năng không cần thiết như đèn, radio, điều hòa, v.v.

– Các điều kiện để hệ thống i-stop hoạt động:

+ Bật chế độ i-stop

+ Các cửa xe, cốp xe và nắp capo đóng kín

+ Điều hòa không được để Max hoặc Min

+ Vô lăng xe không được đánh lái quá 60 độ và tốc độ dịch chuyển tay lái không được quá 15 độ/s

+ Nhả chân ga, chân phanh

+ Xe không được dừng tại đoạn đường dốc quá 7%

+ Bình ắc quy phải đủ giới hạn để xe hoạt động tốt

Chức năng i-stop sẽ hoạt động tốt nếu người lái xe đạp phanh và xe dừng hẳn. Nếu tài xế nhả bàn đạp phanh với cần số ở vị trí D hoặc M thì động cơ sẽ tự động khởi động lại và kí hiệu i-stop trên mặt đồng hồ sẽ tắt.

Nguyên nhân các lỗi istop trên xe ô tô Mazda.

Khi hệ thống hoạt động thì đèn istop phải là màu xanh. Để duy trì đèn này rất hay lỗi. Điều hòa không được sử dụng min hoặc max. Hệ thống điện không được yếu điện.

Ắc quy phải khỏe.

Vô lăng không được đánh lái quá 60 độ… Rất nhiều thứ. Nói chung là xe phải thật ổn định thì chức năng này mới hoạt động được hiệu quả. Nếu không thì sẽ xảy ra lỗi như.

-Chữ istop chuyển sang màu vàng, cam. Báo lỗi dấu chấm than. Báo lỗi phanh. Báo lỗi chìa khóa.

-Chữ istop nhấp nháy.

-Báo lỗi tùm lum hết cả làm cho cảm giác trải nghiệm xe rất khó chịu.

Tại sao nên tắt hệ thống istop?

-Tắt đi hệ thống hoạt động ổn định hơn. Ắc quy bền hơn. Sẽ không còn báo một số lỗi.

Các cách để tắt tính năng istop trên xe mazda

Tắt tạm thời

Mặc định xe chỉ cho bạn tắt tạm thời tính năng này. Lần sau khởi động lại máy nó lại tự bật lên, nếu bạn không thích sử dụng tính năng istop này lần nào bạn lên xe cũng phải tắt thật là phiền. Mà nếu sử dụng do phải khởi động xe mỗi lần dừng đèn đỏ nên ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy

Các bác tài có thể tắt nó đi bằng cách ấn vào nút Istop và giữ trong 3s đến khi nào có tiếng Beep kêu lên thì có nghĩa là hệ thống này đã tắt và đèn báo trên màn hình hiển thị cũng không sáng nữa. Để khởi động lại hệ thống i-stop, bác chỉ cần lặp lại thao tác nhấn nút Istop và giữ trong 3s.

Tắt istop mà không muốn ấn nút tắt

Đạp phanh vừa đủ. Không đạp quá sâu. Dùng Auto hold. Đẩy cần số về P. Xoay vô lăng nhiều. Đạp nhẹ chân phanh thì i-stop chưa kích hoạt, lúc nào dừng mà thích i-stop thì đạp phanh mạnh hơn chút. Đứng đèn đỏ lâu hơn 20s thì để nguyên D, kéo phanh tay, đèn xanh thì mớm tí ga là đi luôn.

Tắt istop vĩnh viễn

Tắt Vĩnh Viễn Tính Năng Istop Trên Mazda Bằng Quick Istop | Pro Car Việt Nams |
                                                                                   Tắt Vĩnh Viễn Tính Năng Istop Trên Mazda Bằng Quick Istop | Pro Car Việt Nams |

Sử dụng sản phẩm quick-istop để tắt tính năng istop một cách vĩnh viễn. Thay vì cần phải  can thiệp bằng phần mềm mới có thể tắt tính năng Istop vĩnh viễn được. Sản phẩm Quick-istop đã được tích hợp bằng con chip gắn bên trong để vô hiệu hóa tính năng istop trên xe mà không làm thay đổi hệ thống điện bên trong xe. Chỉ cần cắm vào ổ OBD thì tính năng istop sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa và khi muốn sử dụng tính năng istop lại thì chỉ càn tháo ra là xong với một thao tác cực kỳ đơn giản.

Trên đây là những chia sẻ mà Pro Car muốn gửi tới bạn đọc về hướng dẫn cách tắt tính năng istop trên xe Mazda. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn đọc. Mọi thông tin thắc mắc quáy bạn đọc vui lòng liên hệ qua số hotline: 0869.321.899 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2 thoughts on “Hướng dẫn tắt tính năng istop trên xe Mazda

    • Duy Hưng says:

      Dạ cảm ơn phản hồi của anh ạ, Nếu cần hỗ trợ gì anh liên hệ shop hỗ trợ mình nhé ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *