QUY TRÌNH RỬA XE Ô TÔ THẾ NÀO CHO SẠCH?

Trong hoạt động bảo dưỡng xe ô tô đúng cách và hiệu quả thì không thể thiếu được nhiệm vụ rửa xe ô tô. Hoạt động này giúp bảo vệ vẻ đẹp của chiếc xe ô tô luôn được sạch sẽ và bóng loáng. Nhưng làm sao để rửa xe ô tô đúng cách và hiệu quả? Bài viết dưới đây, Pro Car sẽ hướng dẫn các bạn quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp và hiệu quả.

Rua Xe O To
Rửa xe ô tô đúng quy trình

Hướng dẫn quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp ngay tại nhà

Rửa xe không phải là việc gì khó khăn hay phức tạp thế nhưng nhiều người không biết cách rửa xe. Nên dễ xuất hiện những sai lầm trong quá trình rửa xe nếu như không nắm bắt rõ những kỹ thuật vệ sinh hiệu quả. Ngoài chuẩn bị những dụng cụ và dung dịch vệ sinh xe ô tô thích hợp, thì quy trình rửa xe ô tô cũng cần phải thực hiện bài bản.

Bước 1: Phun nước xịt rửa bên ngoài ô tô

Trước khi bắt tay vào việc vệ sinh xe, thì các bạn hãy dùng vòi nước xịt sơ qua toàn bộ xe. Nhằm làm mềm các chất bẩn ra như sạn, các sỏi đá nhỏ sẽ tan và chảy theo dòng nước xuống đất. Việc này hỗ trợ các bước vệ sinh sau dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 2: Làm sạch gầm xe

Ve Sinh Gam Xe
Vệ sinh gầm xe

Để thuận tiện cho quá trình vệ sinh, đối với nhà nào có bộ cầu kích nâng xe ô tô. Như vậy vệ sinh dễ dàng hơn khi sử dụng máy rửa xe cao áp giúp loại bỏ những vết bẩn cứng đầu.

Lưu ý: Khi sử dụng máy rửa xe cần xịt nước từ trên xuống dưới và từ trái qua phải. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải làm sạch và xịt kỹ khe cửa, nắp bình xăng, hốc bánh xe và giăng cố – dè quanh xe.

Bước 3: Làm sạch thân xe ô tô

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Các bạn cần thực hiện theo những quy trình sau:

– Với thân xe, người dùng cũng sử dụng vòi phun áp lực tương tự theo thứ tự như làm sạch gầm xe. Từ trước ra sau và từ trước ra sau.  Nhưng với góc xịt chuẩn từ 25 độ đến 40 độ. Tùy vào áp lực phun của từng loại vòi mà bạn có thể điều chỉnh khoảng cách vòi so với thân xe hợp lý. Lực nước phun ra phải đủ mạnh để loại bỏ hết vết bẩn từ đơn giản đến cứng đầu. Nhưng không được quá mạnh, tránh làm xước sơn xe.

– Công việc tiếp theo là phun bọt tuyết lên bề mặt xe. Bọt tuyến là một loại hóa chất được ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình vệ sinh xe, vì hiệu quả tẩy rửa sạch và nhanh chóng hơn so với những loại xà phòng rửa xe thông thường khác. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng xà bông cực kỳ gây hại cho thân xe và sơn xe do độ kiềm cao có trong xà bông. Còn nước rửa bọt tuyết không chỉ giúp bảo vệ sơn xe tối đa, mà còn không gây ra những hiện tượng bạc màu.

– Sau đó, sử dụng khăn rửa xe lau từng phần theo thứ tự từ trên xuống dưới và theo chiều ngang hay dọc. Hạn chế lau bề mặt xe theo hình tròn hoặc dùng cọ mềm để làm sạch các chi tiết khó tiếp cận hay cạnh cửa xe.

– Cuối cùng, hãy xả nước theo quy trình ở trên để làm trôi màng bọt tuyết và tất cả chất bẩn, tránh để sót lại những bọt tuyết bị khô trên bề mặt khiến xe bị bám bẩn ngược lại.

Bước 4: Lau khô và đánh bóng lốp xe

Sau khi xịt loại bỏ mọi vết bẩn trên bề mặt xe, các bạn hãy dùng khăn để lau khô xe. Nếu để nước tự khô sẽ để lại những vệt mờ mất thẩm mỹ. Sau đó, mới sử dụng dung dịch bảo dưỡng lốp xe để giữ màu đen bóng và bảo vệ cho lốp.

Bước 5: Dọn vệ sinh nội thất ô tô

Don Noi That Xe O To
Dọn nội thất xe ô tô

Đây chính là bước cuối cùng trong quá trình rửa xe ô tô hiệu quả cũng không kém phần quan trọng.

  • Làm sạch những bụi bẩn trên mép cánh cửa, táp lô,… bằng khăn ẩm và kết hợp với vòi xịt khô để không có nước đọng lại trong xe.
  • Dùng khăn khô và nước rửa kính chuyên dụng để làm sạch kính xe.
  • Sử dụng máy sấy thảm và máy hút bụi để vệ sinh các nội thất bên trong xe.

Bước 6: Kiểm tra tình trạng xe

Cuối cùng, các bạn cần phải kiểm tra toàn bộ xe và nếu có những vết bẩn còn sót lại hãy sử dụng chất tẩy chuyên dụng để làm sạch chúng.

Những thông tin mà Pro Car chia sẻ cho các bạn về quy trình vệ sinh xe ô tô chuyên nghiệp và hiệu quả. Hy vọng giúp các bạn vệ sinh xe nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với các thắc mắc về sửa chữa – bảo dưỡng xe, bạn đọc vui lòng liên hệ qua hotline 0867 767 168 website để nhận được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *