5 Quan Niệm Sai Lầm Về Chăm Sóc Ô Tô Trong Mùa Nóng

Mùa nóng, mức nhiệt tăng khiến cho những chiếc xe cũng nóng lên theo. Vì vậy, chủ xe bắt đầu tìm cách để hạ nhiệt cho xế yêu. Tuy nhiên không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả, đem lại những lợi ích ích đối với xe. Song, vẫn còn nhiều quan niệm không đúng đối với việc bảo dưỡng, chăm sóc ô tô trong mùa nóng. Vậy những quan niệm sai lầm đó là gì, các bác tài hãy cùng Pro Car tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cham Soc O To Vao Mua Nong
Chăm sóc ô tô vào mùa nóng

1.   Không đổ xăng ngay khi vừa chạy xe đường dài và đổ giữa trời nắng nóng

Đây là một trong những quan niệm sai lầm của các chủ xe về chăm sóc ô tô trong mùa nóng. Việc cho rằng đổ xăng trong những tình huống xe đang nóng sẽ khiến xe bị cháy, nổ. Nhưng ở bất cứ điều kiện hay thời điểm nào, chỉ cần cắt động cơ là bạn có thể an tâm đổ xăng.

2.   Thay thế và sử dụng bình ắc quy lớn hơn

Đối với việc bảo dưỡng và chăm sóc ô tô trong trời nóng, đây là một quan niệm sai lầm mà các chủ xe thường mắc phải. Bởi các chủ xe thường suy nghĩ rằng, vào tiết hè nóng bức. Điều hòa ô tô phải hoạt động hết công suất nên cần một bình ắc quy lớn hơn để cung cấp đủ điện năng.

Tuy nhiên, suy nghĩ này là sai lầm. Bởi khi xe nổ máy, máy phát điện chịu trách nhiệm trong việc cung cấp điện năng cho xe. Chính vì vậy, các chủ xe chỉ cần chọn loại ắc quy phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất.

3.   Sau khi khởi động xe, mở điều hòa hết cỡ

Mo Dieu Hoa O To Het Co
Mở điều hòa xe hết cỡ

Trong những ngày nắng nóng trong tiết hè, điều hòa ô tô là một trong những bộ phận làm việc với công suất rất cao. Do vậy, nếu không chú ý trong việc sử dụng sao cho đúng cách, rất dễ khiến cho bộ phận này bị hư hỏng.

Các chủ xe không nên vừa vào xe đã bật điều hòa hoạt động hết công suất với mong muốn có thể làm lạnh một cách nhanh chóng. Thay vì đó, bạn có thể bật điều hòa vào thời điểm xe sẵn sàng lăn bánh với mức nhiệt tăng từ từ.

Bởi khi xe đang chạy ở vòng tua động cơ thấp, các ắc quy sẽ bị ảnh hưởng xấu khi phải chịu tải lớn. Vì vậy, cách tốt nhất cho xe nên áp dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất. Đó là, vào xe, hạ kính và bật quạt gió để thổi bớt hơi nóng bên trong xe ra bên ngoài. Một lúc sau mới tiến hành bật điều hòa.

4.   Rửa xe ngay sau khi chạy xe đường dài

Đây là một sai lầm tiếp theo mà chủ xe thường mắc phải. Nhiều chủ xe thường quan niệm rằng, sau khi chạy xe đường dài, xe sẽ rất nóng và bị bám bụi bẩn. Vì vậy, thường xối nước rửa ngay để làm nguội xe một cách nhanh chóng và loại bỏ các bụi bẩn.

Tuy nhiên, nhiệt độ là yếu tố tạo nên sự co dãn đối với nhiệt độ. Do đó, xối nước ngay khi xe còn nóng khiến xe bị thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột. Điều này không tốt với xe, vì thế các bác tài nên để xe nguội dần ở điều kiện bình thường, sau đó mới tiến hành rửa xe.

5.   Thay dầu và nước rửa mát với tần suất thường xuyên

Thay Nuoc Rua Mat O To
Thường xuyên thay dầu và nước làm mát xe

Đây là một trong những quan niệm sai lầm trong việc chăm sóc ô tô trong mùa nóng của các bác tài. Bởi đây không phải là một cách thức chăm sóc xe một cách hiệu quả trong tiết trời nóng. Thường xuyên thay dầu và nước rửa mát là lãng phí và không cần thiết.

Các bác tài chỉ cần đảm bảo rằng ở trong bất cứ điều kiện nào. Việc thay nước rửa mát và dầu đúng định kỳ theo chế độ và khuyến cáo bảo dưỡng của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, nhiều chủ xe quan niệm rằng việc rút ngắn thời gian giữa các lần bảo dưỡng sẽ tốt và giúp tăng độ bền đối với xe. Tuy nhiên, đối với xe việc này là không cần thiết. Các bác tài chỉ cần đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trên đây, PRO CAR vừa chỉ ra 5 quan niệm sai lầm về chăm sóc ô tô trong mùa nóng mà các bác tài thường mắc phải. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên. Bác tài có thể chăm sóc xế yêu của mình đúng cách trong mùa hè nóng bức. Với mọi thắc mắc, các bác vui lòng liên hệ qua hotline 0867 767 168 website để nhận được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *