Tại sao cần mua bảo hiểm ô tô 2 chiều

Tại sao cần mua bảo hiểm ô tô 2 chiều?

Việc mua bảo hiểm ô tô cũng giống như là việc mua bảo hiểm y tế bắt buộc, người mua nó đều không mong muốn cần phải sử dụng đến nó. Tuy nhiên, trong cuộc sống đầu thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn chính vì vậy việc mua bảo hiểm cho xe ô tô cũng là điều thật sự cần thiết, dù có cẩn thận đến đâu thì cuộc sống không thể nào hoàn hảo như cách mà chúng ta nghĩ. Việc mua bảo hiểm ô tô sẽ giảm thiệt hại một mức tối đa cho người sử dụng xe ô tô nếu không may gặp phải tai nạn. Chính vì vậy mà bảo hiểm ô tô 2 chiều là một vấn đề được rất nhiều các bác tài quan tâm, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về ý nghĩa cũng như quyền lợi của việc sử dụng bảo hiểm ô tô 2 chiều. Hãy cùng Pro Car tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần phải mua bảo hiểm ô tô 2 chiều
                                                                                                                          Tại sao cần phải mua bảo hiểm ô tô 2 chiều

Dsc09079

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là gì?

Bảo hiểm ô tô 2 chiều thực chất là sự kết hợp của 2 gói bảo hiểm ô tô trong đó bao gồm bảo hiểm TNDS (đây là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của nhà nước) sẽ bồi thường cho bên thứ 3 bị tai nạn, và loại thứ 2 là bảo hiểm thân vỏ (đây là loại bảo hiểm tự nguyện) hay còn gọi là bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo hiểm tự nguyện sẽ bồi thường cho chủ xe. 

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn thì có nghĩa là với bảo hiểm TNDS khi không may bạn gây ra tai nạn với một chiếc xe khác thì khi đó bảo hiểm sẽ thay bạn đền bù cho bên bị hại. Loại này có sự hỗ trợ về mặt tài chính cho bạn khi bạn gây thiệt hại cho người khác hoặc tài sản của người đó trong khi đang lái chiếc xe được bảo hiểm. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô chỉ bảo hiểm cho các thương tích hoặc thiệt hại gây ra cho bên thứ ba và tài sản của họ chứ không phải cho lái xe hoặc tài sản của người lái xe. 

Còn đối với loại bảo hiểm thân vỏ thì đây là loại bảo hiểm giảm thiệt hại cho chính chủ xe, bảo hiểm hữu ích sẽ bồi thường những mất mát, thiệt hại do những tác động mạnh va chạm vào xe ôtô của bạn như vỏ xe, kính chiếu hậu… Giúp bạn bảo vệ tài sản và giảm thiểu tổn thất về tài chính. Dù bạn đi có cẩn thận đến đâu thì cũng sẽ có những lúc gặp những tình huống không hề biết trước khi đó bảo hiểm thân vỏ này sẽ phát huy tác dụng hiệu quả giảm thiểu tối đa thiệt hại về chi phí sửa chữa.

Chi phí của bảo hiểm ô tô 2 chiều là bao nhiêu?

Chi phí cho bảo hiểm 2 chiều sẽ bao gồm chi phí cho 2 loại bảo hiểm: bảo hiểm TNDS và bảo hiểm thân vỏ

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự đã được niêm yết theo quy định chung của Chính phủ đối với từng loại xe khác nhau sẽ dao động từ 437.000-4.850.000 VNĐ. Riêng với mức phí của bảo hiểm vật chất cần tùy thuộc vào từng đơn vị bảo hiểm, thông thường mức phí này sẽ vào khoảng 1,5% đến 1,7% giá trị chiếc xe.

Quyền lợi và lợi ích của bảo hiểm 

  • Hỗ trợ dịch vụ cứu hộ miễn phí tại các tỉnh, thành phố lớn trong phạm vi 70km từ các trung tâm cứu hộ của Bảo Việt.
  • Thủ tục làm bảo hiểm loại thân vỏ và quá trình bồi thường nhanh chóng.
  • Mọi quá trình làm việc đều minh bạch và chính xác.
  • Thông báo tái tục hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho khách hàng.
  • Sản phẩm bảo hiểm có nhiều hình thức cho khách hàng lựa chọn.
  • Hệ thồng bán bảo hiểm của Bảo Việt có mặt tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn thông tin 24/7 về giá bảo hiểm vật chất xe ô tô cũng như các vấn đề có liên quan về điều khoản bảo hiểm xe hơi cho khách hàng.

Dịch vụ bảo hiểm tại Pro Car

  • Liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm
  • Giải quyết thủ tục nhanh chóng
  • Mua bán bảo hiểm chiết khấu cao

Trên đây là những chia sẻ của Pro Car liên quan đến vấn đề bảo hiểm ô tô, hi vọng bài viết đem lại cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến bảo hiểm ô tô quý bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *