1 số hiểu biết về hộp số Hyundai Smartstream IVT

Smartstream IVT của Hyundai hoạt động như thế nào?

Tập đoàn ô tô Hyundai hiện là nhà sản xuất ô tô duy nhất trên thế giới sở hữu toàn diện công nghệ cho tất cả các loại hộp số. Vậy thì nguyên lý hoạt động của nó ra sao hãy cùng Pro Car tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dòng xe Hyundai hiện tại bây giờ và đối với một số dòng xe cao cấp được trang bị hộp số đó là hộp số Smartstream thì hộp số này được dùng cho trên các dòng xe như là Tucson và Santafe thì hộp số Smartstream này được thiết kế bởi Hyundai traction. Đây là công ty được hợp nhất bởi Hyundai Powertech và Hyundai Dymos đã thiết kế và chế tạo hộp số Smartstream. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng cho biết, hiện mình là công ty duy nhất trên thế giới sở hữu công nghệ toàn diện cho tất cả các loại hộp số.

Thương hiệu Hyundai cho biết hộp số này giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn 4,2%, giảm 5-8% năng lượng tiêu thụ.

Nguyên lý hoạt động của Hyundai Smartstream IVT

Hộ số hoạt động thông minh hoạt động dựa trên bản đồ và cảm biến radar với tên hộp số đây được xem là một trong những bước tiến công nghệ mới được hãng ứng dụng nhằm tăng độ trải nghiệm xe của khách hàng chức năng nổi trội khi nói về công nghệ mới này đó là tự động sang số dựa trên các điều kiện lái thực tế cơ chế hoạt động của hộp số Smartstream IVT  được biết trong thiết kế của hộp nguồn cung cấp cvt thông thường sự thay đổi tỷ lệ vô cấp có thể được thực hiện nhờ cặp ròng rọc được kết nối bằng đai kim loại.

Đây là loại hộp số thường thấy trên nhiều mẫu xe ô tô với mục đích hướng tới tính tiết kiệm nhiên liệu xét về bản chất điều này cũng tương tự như sự tăng hay giảm vòng tua của động cơ khi kết hợp với hộp số có cấp, tuy nhiên với hộp số vô cấp thông minh Smartstream IVT đã có sự thay thế giữa dây đai cvt thông thường với dây đàn xích thông qua sự thay đổi này Hyundai đã kết hợp ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu của hộp số cvt thông thường với việc cải thiện tốc độ chuyển số. Bên cạnh đó hộp số mới cũng tái tạo kiểu chuyển số của hộp số sàn để tài xế có cảm giác nhẹ hơn.

Hyundai Smartstream Ivt
Hyundai Smartstream Ivt

Ví dụ thực tế: trong tình huống xe đang chạy trên đường cao tốc loại hộp số ICT này sẽ tự động chuyển chế độ sang sport khi rời khỏi đường cao tốc hộp số cũng sẽ tự động trở về cấp số bình thường nhờ thuật toán Ai loại hộp số thông minh này sẽ tính toán được quá trình chuyển số tối ưu nhất tùy theo tình huống lái xe .Sau đó nó sẽ sử dụng nhiều thông tin này để quyết định khi nào để cấp số, tiết kiệm và giảm thất thoát năng lượng khi sử dụng hộp số Smartstream IVT,  Hyundai Elantra thế hệ mới nhất đang sử dụng hộp số Smart stream IVT.  Sau khi kết hợp với động cơ Smartstream G 1.6mpi sẽ có công suất 123 mã lực tại vòng tua 6.300 vòng/phút và mô-men xoắn 150nm tại vòng tua 4.500 vòng/phút

Hyundai cho biết đây chính là nguyên nhân khiến hộp số này có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn cụ thể là tiết kiệm 4,2% và giảm 5 đến 8% mức thấp thoát năng lượng theo đó hộp số ivt cũng được áp dụng trên Hyundai Accent mới giúp xe giảm lượng tiêu hao nhiên liệu từ 7,3 lít trên 100km xuống còn 6,5 lít trên 100km hỗn hợp cải thiện tốc độ chuyển 

Ngoài ra không cần cài đặt tốc độ hộp số như trong hộp số biến thiên vô cấp cvt người lái xe cũng có thể tận dụng tối đa tốc độ hộp số ảo do ivt tạo ra khi cần thiết

Do đó công nghệ này sẽ tạo cảm giác lái thú vị cho người lái giống như khi lái xe số sàn hiện tại hộp số vụ cấp thông minh IP đã được trang bị.

Hi vọng bài viết vừa rồi đem lại cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng và nâng cấp xe ô tô quý bạn đọc vui lòng liên hệ qua facebook hoặc số hotline: 0867.767.168 để được hỗ trợ tư vấn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *