Tắt vĩnh viên tính năng istop trên dòng xe mazda

Hướng dẫn tắt vĩnh viễn tính năng istop trên xe mazda

Khi cân nhắc để lựa chọn mua một chiếc ô tô thì một điều mà các bác tài luôn mong muốn được sở hữu đó là một chiếc xe không chỉ hợp mắt về mặt hình thức mà ngoài ra thì càng nhiều tính năng càng thích. Tuy nhiên có những tính năng khi mua về rồi lại không muốn sử dụng nó mà thậm chí còn tắt hẳn nó đi. Một ví dụ điển hình đó là tính năng “istop” trên dòng xe mazda. Đây là tính năng dừng đèn đỏ tự tắt mắt istop của Mazda.

Mặc định xe chỉ cho các bác tắt tạm thời tính năng này. Lần sau khởi động lại máy nó lại tự bật lên, nếu các không thích sử dụng tính năng istop này lần nào lên xe cũng phải tắt thật là phiền. Mà nếu sử dụng do phải khởi động xe mỗi lần dừng đèn đỏ nên ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Nên phần lớn mọi người đều muốn tắt hẳn tính năng này. Bài viết dưới đây Pro Car sẽ chia sẻ tới các bác cách để tắt vĩnh viễn tính năng này trên xe.

Những phiền toái mà istop mang lại sự khó chịu cho các bác tài

 • Lỗi hoặc cảnh báo hệ thống i-Stop hiển thị trên mặt đồng hồ điều khiển sẽ bao gồm:
 • Biểu tượng i-Stop màu vàng cam thể hiện hệ thống i-stop bị lỗi hoặc đang chờ hoạt động (nếu hiện độc lập).
 • Biểu tượng tam giác chấm than thể hiện hệ thống điện (ắc-quy) bị lỗi ảnh hưởng đến hệ thống i-Stop.
 • Hệ thống key less (chìa khóa thông minh) bị lỗi.
 • Hệ thống phanh bị lỗi (trợ lực phanh không đảm bảo)

Một số điều kiện làm i-Stop không hoạt động,

Những điều kiện dưới đây nếu không đảm bảo thì i-Stop không hoạt động chứ không phải lỗi hệ thống điện.

 1. i-Stop bị tắt bằng nút tắt trên tablo phía dưới bên trái vô lăng trước mỗi hành trình (biểu tượng phải luôn hiện màu xanh hoặc vàng.
 2. Bánh xe phải ở vị trí không thẳng (vô lăng bị đánh lái lệch sang 2 bên)
 3. Xe đang dừng trên dốc.
 4. Xe không được di chuyển từ khi bắt đầu khởi động bằng nút start/stop (bất kể trước đó đã nổ máy bao lâu).
 5. Nắp capo, các cửa xe chưa đóng chặt.
 6. Dây an toàn phía người lái chưa cài.
 7. Ắc-quy của xe không đủ điện.
 8. Chức năng sưởi kính đang bật.
 9. Nhiệt độ điều hòa đang quá cao hoặc quá thấp.

Lợi ích của istop mang lại

Bên trên là kể các phiền toái mà istop, một trải nghiệm không được tốt với nhiều người đi xe Mazda. Tuy nhiên thử cùng tìm hiểu tính năng Istop của mazda có gì mà hãng xe lại quảng cáo, và chỉ được trên các xe option cao.

Hệ thống idle-stop của Mazda đã được hãng triển trên một hình thức mới. Sử dụng quá trình đốt cháy và các hoạt động ngược lại của động cơ giúp khởi động lại chứ không phải là một động cơ điện. Do đó sẽ tiết kiệm điện hơn so với mọi người nghĩ sẽ tốn điện ắc quy.

Được gọi là hệ thống tạm dừng động cơ Idling thông minh, nó phun nhiên liệu trực tiếp vào một xi-lanh trong động cơ. Đốt cháy nhiên liệu để tạo ra lực piston đi xuống để khởi động động cơ. Idling dừng hệ thống là tiết kiệm năng lượng hơn so với một động cơ khởi động lại bằng điện và khởi động lại động cơ nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn so với một hệ thống idle-stop thông thường.

Hướng dẫn tắt vĩnh viễn tính năng istop trên xe mazda chỉ với công cụ nhỏ. 

Không cần phải can thiệp vào hệ thống phần mềm hay bất kỳ một hệ thống điện nào mà chỉ cần với một công cụ đơn giản . Pro Car hướng dẫn các bác tài chỉ với 1 số tiền nhỏ là có thể khắc phục 1 cách đơn giản bằng sản phẩm quick-istop

Tháo lắp đơn giản mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện trong xe. Mọi thông tin chi tiết quý bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0869.321.899 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Công cụ tắt tính năng istop trên xe mazda
                                           Công cụ tắt tính năng istop trên xe mazda

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *