Vinfast VF8 chính thức được bàn giao cho khách hàng Mỹ từ ngày 1/3/2023

Những chiếc xe điện Vinfast VF8 đầu tiên trên thị trường Mỹ sẽ được bàn giao vào ngày 1/3/2023 (tức ngày 2/3/2023 Việt Nam)

Sự kiện bàn giao xe sẽ được diễn ra tại cửa hàng của VinFast ở California, những chiếc xe điện VF8 City Edition đầu tiên cho thị trường Mỹ đã được Vinfast công bố tiến hành bàn giao từ ngày 1/3/2023 (tức ngày 2/3 tại Việt Nam)

Những chiếc xe điện VinFast đầu tiên được bàn giao thuộc lô 999 xe phiên bản City Edition đã vận chuyển đến Mỹ vào tháng 12/2022. VF8 City Edition có hai phiên bản là Eco và Plus với quãng đường di chuyển lần lượt là 207 dặm và 191 dặm được chứng nhận bởi EPA.

VF 8 City Edition được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại, không chỉ là phương tiện di chuyển hàng ngày mà còn là nền tảng kết nối mọi khía cạnh trong cuộc sống. Mẫu xe được tích hợp hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) và sẽ liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để nâng cấp các tính năng xe và trải nghiệm của khách hàng.

Hiện nay, các hãng bảo hiểm lớn, uy tín hàng đầu tại Mỹ cũng xác nhận đồng ý thu xếp bảo hiểm cho chủ xe VinFast khi có yêu cầu. Các chính sách khác như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe… cũng sẽ được VinFast áp dụng nhất quán như tại các thị trường còn lại.

Vinfast VF8 được bàn giao cho khách hàng Mỹ
Vinfast VF8 được bàn giao cho khách hàng Mỹ

Tại thị trường Mỹ, VinFast VF8 Eco City Edition được giảm giá từ 55.500 USD (1,3 tỷ đồng) xuống còn 49.000 USD (1,15 tỷ đồng). Phiên bản cao cấp Plus có giá khởi điểm từ 56.000 USD (1,31 tỷ đồng) thay vì 62.500 USD (1,46 tỷ đồng).

Bản VinFast VF8 Eco City Edition sử dụng khối pin 82 kWh với 2 động cơ điện kèm hệ dẫn động 4 bánh, cho công suất 349 mã lực và mô men xoắn 500 Nm.

Người dùng Mỹ cũng có thể chọn phiên bản VF8 Plus City Edition với động cơ công suất mạnh hơn là 402 mã lực, mô men xoắn 619 Nm. Nhờ đó, xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 5,5 giây.

VF 8 City Edition được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại, không chỉ là phương tiện di chuyển hàng ngày mà còn là nền tảng kết nối mọi khía cạnh trong cuộc sống. Mẫu xe được tích hợp hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) và sẽ liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để nâng cấp các tính năng xe và trải nghiệm của khách hàng.

Đây là một trong những bước tiến mới của ngành công nghệ ô tô Việt Nam lần đầu tiên hãng xe của Việt Nam được xuất khẩu sang nước ngoài. Một bước khởi đầu tốt đẹp hi vọng trong thời gian tiếp theo ngành công nghệ ô tô Việt Nam sẽ trở thành một trong những nước đứng Top đầu về ô tô trong bảng xếp hạng thế giới. 

Vinfast VF8 xuất khẩu thị trường Mỹ
 Vinfast VF8 xuất khẩu thị trường Mỹ

Hi vọng bài viết vừa rồi Pro Car đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc liên quan đến xe ô tô quý bạn đọc vui lòng liên hệ qua facebook, hoặc số hotline: 0867.767.168 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể ạ!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *