Khi nào thì nên đại tu động cơ ô tô??

Đại tu động cơ ô tô là gì?

Đại tu động cơ ôtô hay làm lại động cơ ôtô là một trong những việc để phục hồi sức mạnh cho bộ máy ô tô sau một thời gian làm việc nhất định.

Đại tu động cơ ô tô tại Pro Car
 Đại tu động cơ ô tô tại Pro Car

Lúc này, thợ sửa chữa sẽ hạ động cơ ôtô xuống rồi kiểm tra tất cả các chi tiết trong động cơ, sửa chữa, thay thế và vệ sinh lại sạch sẽ để phục hồi lại hiện trạng động cơ như ban đầu.
Lưu ý, đối với những động cơ đời cũ, vòng đời trung bình của một động cơ dao động từ 5-7 năm. Sau khoảng 60.000 đến 80.000 dặm, hầu hết các động cơ sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Vì vậy, chủ xe cần chú ý thời gian để mang xe đi đại tu động cơ.

Nguyên nhân phải đại tu động cơ ô tô là gì???

Thông thường, nếu động cơ ô tô vẫn hoạt động bình thường, không có vấn đề gì. Thì bạn chỉ cần bảo dưỡng ô tô định kỳ theo theo quy định của hãng xe thôi.

Nhưng nếu chiếc xe xuất hiện các hư hỏng lặt vặt liên tục, bạn nên tiến hành kiểm tra, sửa chữa, đại tu động cơ ô tô để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe trong quá trình vận hành và tiết kiệm được kha khá chi phí đại tu máy ô tô.

Dưới đây là một số nguyên nhân thông thường bắt buộc chủ xe phải đưa xe đi đại tu:

  • Động cơ hao nước làm mát và nhanh nóng.
  • Động cơ phát ra tiếng kêu liên tục trong quá trình hoạt động (Lỏng bạc ắc piston, Bạc lót thanh truyền,…).
  • Động cơ bị thủy kích.
  • Bơm nhớt không hoạt động hoặc bơm yếu.
  • Bạc xéc măng bị xếp hoặc bị gãy bạc xéc măng.
  • Động cơ ô tô bị “đổ hơi”.

Nếu như xe bạn đi được lâu năm, chưa từng đại tu máy ô tô lần nào. Và khi gặp hiện tượng âm thanh lạ phát ra bên trong động cơ khi chạy, hoặc xe khó nổ, hoặc có khói đen, hoặc tăng tốc kém, hoặc hao nước làm mát, hao nhớt, tốn xăng… thì tốt nhất bạn nên đại tu động cơ ô tô. Việc này giúp cho động cơ tránh những trường hợp nguy hiểm, phiền toái khi sử dụng xe và hạn chế tốn kém chi phí đại tu máy ô tô của bạn

Lợi ích của việc đại tu động cơ

– Ngăn chặn hư hỏng và kéo dài tuổi thọ xe

Các yếu tố như đường sá, khí hậu, không khí, nhiệt độ ở Việt Nam khá phức tạp. Vì vậy với ôtô, đặc biệt là những chi tiết, động cơ trên hệ thống sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Ví dụ sự biến đổi chất lượng dầu, mỡ bôi trơn. Do vậy, tài xế cần phải bảo dưỡng và thay thế dầu nhớt định kỳ hoặc sớm hơn nếu phát hiện chất lượng dầu biến đổi.

Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành các chi tiết bên trong động cơ có thể bị mài mòn. Việc kiểm tra sớm sẽ ngăn chặn những hư hỏng không đáng có giúp kéo dài tuổi thọ của xe.

– Đảm bảo an toàn khi lái xe

Một trong các chi tiết trên xe bị hư hỏng nặng sẽ gây ra nguy hiểm và gây mất an toàn cho người ngồi bên trong xe. Vì vậy, việc đại tu động cơ xe ôtô sẽ giúp tài xế hạn chế các tình huống xấu khi tham gia giao thông và đảm bảo an toàn cho chính mình.

– Tiết kiệm chi phí

Đại tu động cơ xe ôtô giúp bạn ngăn sớm những hư hỏng về lâu về dài, vì vậy sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá tiền chăm sóc sửa chữa phát sinh không đáng có.

Z3632716944876 74faff98cfee6cff60d19b70dc88495f
Đại tu tại Pro Car

Các hạng mục khi đại tu động cơ ô tô

Động cô ô tô được cấu thành bởi nhiều chi tiết khác nhau, vì thế khi thực hiện đại tu máy ô tô, động cơ sẽ phải thực hiện 1 số hạng mục bên dưới đây:

-Thay piston + Xéc măng
-Thay ắc piston
-Thay bạc đuôi dên
-Thay bộ miểng dên (miếng đệm tay dên)
-Thay bộ miểng dên bale (miếng đệm cốt máy với thân máy)
-Thay gít xupap
-Thay phốt xupap
-Thay toàn bộ ron, ron quy lát, ron cacter, ron xupap…
-Thay phốt đuôi cốt máy, cốt đầu cốt máy, cốt cam…
-Mạ mài cốt máy
-Mạ mài cò mổ
-Mạ mài xupap
-Doa xy lanh
-Mài miện quy lát
-Mài nắp quy lát
-Thay dây cuaroa cam
-Thay bạc đạn tăng đơ cam
-Thay lọc nhớt, lọc xăng, lọc gió
-Thay nhớt
-Vệ sinh két nước
Ngoài ra còn phải thực hiện thêm kiểm tra bánh đà, mâm ép, hộp số…

procarvietnam.com.vn/loi-ich-cua-viec-don-khoang-may-o-to-va-bao-lau-nen-don-khoang-may-1-lan/

Đại tu động cơ ô tô
Đại tu động cơ ô tô

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng để lại cmt, liên hệ facebook hoặc liên hệ số hotline:0867 767 168 để được hỗ trợ chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *