Tác hại của tính năng istop làm hỏng động cơ xe ô tô

istop đã làm hỏng động cơ xe ô tô bằng cách nào?

istop là một tính năng tiên tiến của động cơ SkyActive là hệ thống tắt máy tạm thời và khởi động lại động cơ i-Stop nhằm mang đến hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên hệ thống này cũng mang đến không ít phiền toái cho những người lần đầu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc.

Đây cũng là một trong những hệ thống có thể làm hỏng động cơ xe ô tô một cách nhanh chóng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Đi kèm với tiện ích và cao cấp thì sẽ phải mất đi một thứ gì đó. Vậy thì istop đã ảnh hưởng đến động cơ xe ô tô như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Pro Car nhé!

istop của Mazda là gì?

Hệ thống i-Stop hoạt động khi xe đang vận hành và đèn chỉ báo có màu xanh lá cây. Lúc đó, đạp chân phanh, xe dừng lại, động cơ sẽ ngắt tạm thời. Nhả chân phanh ra khỏi bàn đạp phanh, động cơ sẽ kích hoạt trở lại và xe tiếp tục di chuyển

Các điều kiện làm i-Stop không hoạt động (không đảm bảo các điều kiện này thì istop không hoạt động)

 1. i-Stop bị tắt bằng nút tắt trên tablo phía dưới bên trái vô lăng trước mỗi hành trình (biểu tượng phải luôn hiện màu xanh hoặc vàng)
 2. Bánh xe phải ở vị trí không thẳng (vô lăng bị đánh lái lệch sang 2 bên)
 3. Xe đang dừng trên dốc
 4. Xe không được di chuyển từ khi bắt đầu khởi động bằng nút start/stop (bất kể trước đó đã nổ máy bao lâu)
 5. Nắp capo, các cửa xe chưa đóng chặt
 6. Dây an toàn phía người lái chưa cài
 7. Ắc-quy của xe không đủ điện
 8. Chức năng sưởi kính đang bật
 9. Nhiệt độ điều hòa đang quá cao hoặc quá thấp
 10. Hệ thống key less (chìa khóa thông minh) bị lỗi
 11. Hệ thống phanh bị lỗi (trợ lực phanh không đảm bảo)

Động cơ ô tô đã bị xuống cấp bởi istop bằng cách nào?

Istop là một tính năng trên các xe hơi hiện đại, nó tự động tắt động cơ khi xe đứng im trong thời gian ngắn, như khi đợi đèn đỏ hoặc đợi trong đường hầm.

Tuy nhiên, nếu iStop được sử dụng quá nhiều hoặc không đúng cách, nó có thể gây ra hao mòn pin và hao mòn động cơ, do đó làm hỏng động cơ xe ô tô.

Ngoài ra, nếu iStop được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt như trong thời tiết lạnh, nó có thể gây ra hao mòn động cơ và hệ thống điện. Để tránh hỏng động cơ do iStop, người lái xe nên sử dụng tính năng này đúng cách và chỉ khi cần thiết.

Vậy có nghĩa là khi sử dụng tính năng istop xe sẽ liên tục phải thực hiện thao tác hoạt động và dừng nghỉ. Động cơ sẽ luôn phải ở chế độ sẵn sàng chuyển đổi thao tác điều đó dẫn tới làm mài mòn hệ thống động cơ . Nếu bạn đi trong một cung đường liên tục có đèn đỏ hoặc đường tắc thì đồng nghĩa với việc động cơ sẽ liên tục phải hoạt động các hệ thống bên trong xe và hệ thống bánh răng sẽ liên tục phải chuyển từ trạng thái ngừng nghỉ sang trạng thái hoạt động nếu liên tục như vậy không những làm động cơ bị mài mòn mà thậm chí là nhiên liệu cũng sẽ bị tiêu tốn.

Có cách nào tắt vĩnh viễn tính năng istop này không?

Quick Istop Tat Vinh Vien Tinh Nang Istop Tren Xe Mazda
                                                                                                                         Quick Istop Tat Vinh Vien Tinh Nang Istop Tren Xe Mazda

Nhận thấy những vấn đề phiền toái mà người dùng gặp phải khi sử dụng những dòng xe có tính năng này. Pro Car đã cho ra mắt sản phẩm quick-istop tắt vĩnh viễn tính năng istop trên xe mà không tác động ảnh hưởng đến bất cứ bộ phận nào trên xe ngoài chức năng vô hiệu quá tính năng istop. Hi vọng bài viết đã để lại cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Mọi thông tin chi tiết cần thắc mắc quý bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0869.321.899 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *